Hotline: (+84) 961-949-922 (Zalo)  |  Address: 15, khu hành chính mới, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Sự Khác Biệt Giữa Tờ Rơi và tờ gấp

Sự khác biệt giữa tờ rơi và tờ gấp

Tờ rơi và tờ gấp đều là 2 dạng tài liệu tiếp thị được sử dụng rất phổ biến. Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực in ấn, chúng tôi nhận ra rằng nhiều nhà tiếp thị chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa tờ rơi và tờ gấp.

Để làm rõ hơn và đưa ra cái nhìn đúng đắn nhất, sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt 2 loại tài liệu này. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho chiến dịch của mình.

Định nghĩa tờ rơi và tờ gấp

Tờ rơi là một tờ giấy rời có kích thước nhỏ. Chúng thường có hình ảnh, nội dung thường ngắn gọn, súc tích, nhấn mạnh vào thông tin chính. Tờ rơi thường được sử dụng trong chiến dịch marketing hướng đến một lượng lớn người tiêu dùng. Tờ rơi trong tiếng anh được gọi bằng các tên sau: Flyers, leaflets, handbills, và circulars.

Tờ rơi quảng cáo
Tờ rơi quảng cáo

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ in tờ rơi

Tờ gấp hay Brochure là một ấn phẩm quảng cáo chi tiết. Chúng được tạo thành từ 1 tờ giấy khổ lớn, có thể gấp lại thành nhiều phần nhỏ hơn. Tờ gấp thường được sử dụng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, sự kiện…

Tờ gấp
Tờ gấp

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ in tờ gấp

Tờ rơi và brochure là hai hình thức ấn phẩm quảng cáo thường được sử dụng trong marketing. Cả hai đều có mục đích truyền tải thông tin đến khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, giữa hai loại ấn phẩm này có những điểm khác biệt về hình thức, nội dung, mục đích sử dụng và chi phí.

Sự khác biệt giữa tờ rơi và tờ gấp

Dưới đây là một số điểm khác biệt chính giữa tờ rơi và brochure:

Đặc điểmTờ rơiBrchure
Hình thứcTờ giấy nhỏ Tờ giấy lớn được gấp lại
Nội dungNgắn gọn, súc tích, nhấn mạnh vào thông tin chínhChi tiết, đầy đủ về sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện
Mục đích sử dụngQuảng cáo, truyền tải thông điệp đến một lượng lớn người tiêu dùngGiới thiệu sản phẩm, dịch vụ, hoặc sự kiện một cách chi tiết
Địa điểm sử dụngTại khu vực sung quanh địa điểm kinh doanhTại cửa hàng, các buổi triển lãm, hội trợ giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.
Chi phí in ấnThấpCao
sự khác biệt giữa tờ rơi và tờ gấp
sự khác biệt giữa tờ rơi và tờ gấp

Nên lựa chon tờ rơi hay tờ gấp

Việc lựa chọn tờ rơi hay tờ gấp phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

  • Mục đích sử dụng
  • Nội dung cần truyền tải
  • Đối tượng tiếp cận
  • Ngân sách

Cả Brochure và tờ rơi quảng cáo đều có những ưu điểm cụ thể của chúng. Không có sự đánh giá về sự chênh lệch hiệu quả của 2 định dạng này. Trước khi bạn đặt hàng bất kỳ tài liệu in nào cho chiến dịch tiếp thị, hãy cố gắng hiểu những lợi thế cụ thể mà mỗi phương tiện mang lại cho chiến dịch của bạn.

Mặc dù tờ rơi và tờ gấp có thể được thay thế cho nhau trong một vài trường hợp, nhưng bạn có thể nhận được giá trị cao nhất cho chiến dịch quảng cáo của mình bằng cách chọn loại phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Gợi ý cách lựa chọn:

  • Nếu doanh nghiệp cần quảng cáo một sản phẩm, dịch vụ, hoặc sự kiện mới ra mắt, hoặc một chương trình khuyến mãi, thì nên sử dụng tờ rơi. Tờ rơi sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người với chi phí thấp.
  • Nếu doanh nghiệp cần giới thiệu một sản phẩm cao cấp, một dịch vụ phức tạp, hoặc một sự kiện mang tính chuyên nghiệp, thì nên sử dụng tờ gấp. Tờ gấp sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải được thông tin chi tiết và chuyên nghiệp đến khách hàng.

Tóm lại, việc lựa chọn tờ rơi hay tờ gấp cần được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố nêu trên để đạt được hiệu quả truyền thông tối ưu.

Sự Khác Biệt Giữa Tờ Rơi và tờ gấp
Chuyển lên trên
Contact Me on Zalo
Call Now Button